Hệ thống cảnh báo cháy sớm cho chung cư

Ngày: 24/03/2018

Hệ thống cảnh báo cháy sớm cho chung cư của INTECHCO

Với tình hình hiện nay, đặc biệt là các khu chung cư, nhà cao tầng hệ thống cảnh báo cháy rất kém và hầu như không có tác dụng, mới đây với vụ cháy kinh hoàng tại một chung cư cao cấp tại Sài Gòn khiến cho 13 người chết và nhiều người bị thương, các dân cư đang có nhà thành không nhà đã làm cho người dân hoang mang và lo lắng cực độ về sự an toàn của mình và gia đình tại chính nơi mình đang ở.
Giải pháp làm thế nào để tránh tình trạng "nước tới chân mới nhảy", đến nỗi cháy lớn rồi mọi người mới tỉnh dậy vì lượng khói phát lên? Đó chính là điều yếu kém mà các chung cư nói riêng và các tòa nhà nói chung cần phải khắc phục ngay, kịp thời có sự điều chỉnh tức khắc để không còn những trường hợp đáng tiếc đó xảy ra.
Nhận thấy sự cấp bách của việc cảnh báo báo động báo cháy, INTECHCO đưa ra giải pháp cảnh báo cháy sớm cho các chung cư, tòa nhà với hệ thống hiện đại, cực nhạy phát hiện khói, lửa để đảm bảo an toàn cho người và tài sản một cách tốt nhất.
Giải pháp cảnh báo cảnh báo sớm sẽ được bố trí phát hiện khói cực nhạy bao gồm đường ống và những vòi hút không khí được phân bố ở tất cả những khu vực cần phát hiện khói như là: trên trần giả, trong phòng, dưới sàn kỹ thuật, đặc biệt là các tủ điện nơi mà tiềm tàng nguy cơ cháy nổ rất lớn, các hầm đỗ xe cần lắp đặt hệ thống bãi gửi xe thông minh có báo cháy báo nổ của INTECHCO....và nhiều vị trí khác.

Cách thức hoạt động của hệ thống cảnh báo cháy sớm cho chung cư:

Khi thiết bị báo cháy phát hiện được khói đầu báo xuất tín hiệu cảnh báo cho người vận hành để kịp thời xử lý. Hệ thống sẽ có 4 mức cảnh báo tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm của nguy cơ cháy gồm có: Alert, Action, Fire 1 và Fire 2.  Hệ thống cho phép lập trình để chọn mức cảnh báo cho 4 mức này.

Hệ thống cảnh báo cháy sớm cho chung cư

Để phát hiện được nguy cơ cháy nổ, hệ thống sẽ hoạt động liên tục bằng cách hút liên tục không khí để đưa vào đường ống bằng một bơm hút, với không khí được thu thập này sẽ được đưa qua một bộ lọc kép, trong bộ lọc đầu tiên này không khí được lọc hết bụi trước khi đưa mẫu không khí vào buồng phát hiện khói laser, quá trình này thực hiện cực nhanh tính bằng nano giây, bộ lọc minh thứ 2 có một tính năng hiện đại là lọc không khí sạch hơn, điều này giúp bảo vệ đầu dò luôn luôn được sạch sẽ, hoạt động chính xác và làm tăng tuổi thọ của đầu dò. Từ bộ lọc, không khí tiếp tục được chuyển đến buồng xử lý tín hiệu laser, khi có lẫn khói ánh sáng laser sẽ bị tán xạ đến bộ thu có độ nhạy cao. Tín hiệu sẽ được xử lý và hiển thị trên thanh LED của đầu dò. Hệ thống cảnh báo cháy sớm có thể gửi tín hiệu giao tiếp đến các hệ thống báo cháy, hệ thống giám sát tòa nhà qua tiếp điểm relay hoặc bộ giao tiếp mức cao (HLI).
Với nguyên lý hoạt động cực kỳ linh hoạt và nhạy cảm, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo cháy sớm hiệu quả và tránh trường hợp báo giả cao nhất, đem lại sự an toàn và an tâm cho những cư dân đang sống và làm việc tại các chung cư cao tầng hiện nay.

Để được tư vấn và lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy sớm cho chung cư quý vị hãy liên hệ tới INTECHCO theo:

CÔNG TY CỔ PHẦN INTECHCO VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 15, Tòa B Vinaconex 1, Số 289A Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: (024)6.282.45.66 -  (024)6.282.45.99
Hotline: 0975102996
Email: info@intechco.com.vn.


Giải pháp liên quan
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần Intechco Việt Nam - Bảo lưu mọi quyền lợi.