Giới thiệu hệ thống đỗ xe tự động

Ngày: 21/03/2018

Hệ thống đỗ xe tự động thông minh

Với công nghệ ngày càng phát triển và đã đang dần dần giải quyết những vấn đề tưởng chừng như chỉ có ở những trong bộ phim viễn tưởng nhưng lại đang được hiện thực hóa ngay chính thời điểm mà chúng ta đang sống.
Với sự bùng nổ về mọi mặt từ kinh tế, văn hóa, xã hội, dịch vụ... phương tiện đi lại không còn đơn thuần là xe đạp, xe máy mà số lượng xe ô tô ngày càng gia tăng, đây vừa là điều đáng vui vì đó thể hiện cho một xã hội phồn vinh và giầu có, nhưng cũng có những phần đáng ngại đó là kích thước của ô tô lớn hơn ít nhất 4 lần so với xe máy và như thế diện tích để ô tô lưu thông hay là dừng đỗ cũng rất khó khăn chính vì những do đó cần phải

Hệ thống nâng hạ tự động đưa xe vào vị trí đỗ:

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều mô hình bãi gửi xe tự động, INTECHCO xin giới thiệu một số mô hình thông dụng nhất hiện nay để quý khách tham khảo như sau:

1, Hệ thống nâng hạ xe - thang máy:

Với hệ thống này, có chức năng chuyển xe lên tầng để xe, chức năng hoạt động của hệ thống tương tự như thang máy vận chuyển hàng. Hệ thống phù hợp với xe 4 chỗ và 7 chỗ.
Với sức nặng của xe, để đưa xe lên trên sẽ sử dụng tay đẩy thủy lực và dây xích, cần cố định xe trên thang để tránh tình trạng trượt bánh gây nguy hiểm cũng như làm hỏng xe đây là điều kiện quyết cần phải đảm bảo.
Để điều khiển được hoạt động của hệ thống sẽ sử dụng hệ thống điều khiển PLC, với hệ thống này việc điều khiển có độ chính xác cao, hoạt động ổn định và liên tục.
Cần lưu ý tính tới những trường hợp không may xảy ra, vì vậy, với hệ thống nâng hạ này sẽ cần phải trang bị 2 dây xích để khi nếu như có 1 dây xích bị đứt trong trường hợp bất khả kháng thì vẫn còn 1 dây xích còn lại để đảm bảo hệ thống đảm bảo hoạt động bình thường và an toàn, thường xuyên kiểm tra dây xích để kịp thời xử lý.
Ngoài ra, sẽ cần có những chức năng bảo vệ quá tải, tùy chọn tay điều khiển từ xa.....
Đây là những vấn đề cần thiết để có một hệ thống bãi xe tự động nâng hạ xe thông minh.

Hệ thống bãi xe tự động mô hình nâng hạ xe

2. Hệ thống xếp xe tự động

Hệ thống được gọi là xếp xe tự động khi thực hiện được các công việc như sau: Tự động xếp xe vào vị trí và tự động lấy xe khỏi vị trí cho khách hàng (có thao tác điều khiển của người quản lý).
Được thiết kế chuyên dụng cho các bãi xe thương mại.
Hệ thống sử dụng tay đẩy thủy lực và kết hợp với đai thép để giữ xe tại vị trí và di chuyển xe tới nơi cần di chuyển. Ngoài ra trên hệ thống có chức năng chống trượt độc quyền điều này đảm bảo tuyệt đối khi di chuyển xe sẽ không bị trượt bánh, cố định an toàn cho xe và người vận hành, có kèm theo cả chức năng bảo vệ quá tải.
Với hệ thống này, có ưu điểm là tốc độ lên xuống nhanh bởi công nghệ điều khiển tốc độ thủy lực độc quyền giúp cho việc vận chuyển nhanh chóng, êm ái và chính xác. Để điều khiển toàn bộ hệ thống xếp xe tự động này sẽ sử dụng PLC, có thể cài đặt bằng các phương thức sau như điều khiển bằng tay, mật khẩu, điều khiển bằng thẻ từ hoặc là vân tay.
Hệ thống xếp xe tự động này phù hợp với loại xe 4 chỗ hoặc 7 chỗ.

Mô hình xếp xe tự động bãi xe thông minh

3. Hệ thống xếp xe cho nhà riêng hoặc khu vực có tầng hầm thấp

Việc các tòa nhà sử dụng tầng hầm để làm bãi đỗ xe đã trở nên rất quen thuộc với các thiết kế xây dựng hiện nay bởi vì nó là giải pháp tốt nhất tiết kiệm diện tích. Tuy vậy ở những khu có đông dân cư và đặc biệt có nhiều xe ô tô thì tầng hầm thông thường cũng không thể chứa đủ số lượng xe lớn như thế, chính vì vậy sẽ cần có hệ thống xếp xe tự động phù hợp nhất để tăng diện tích để xe trong một không gian chật hẹp cho nhà riêng, chung cư....giải quyết vấn đề chờ đợi vì khi lấy được xe ở tầng trên thì phải cho xe tầng dưới ra ngoài.
Hệ thống sử dụng tay đẩy thủ lực
Sử dụng khóa điện đảm bảo độ an ninh và an toàn
Chức năng chống quá tải
Khóa chiều cao, đảm bảo xe không bị trạm lên trần

Mô hình nâng hạ ô tô cho bãi xe tự động

Tham khảo thêm: Giải pháp bãi đỗ xe thông minh của INTECHCO


Giải pháp liên quan
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần Intechco Việt Nam - Bảo lưu mọi quyền lợi.