Giải pháp bãi đỗ xe thông minh cho bệnh viện

Ngày: 21/03/2018

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh cho bệnh viện

Hiện nay, vấn đề gửi xe ở các bệnh viện rất hỗn và rất mất thời gian cho cả người gửi và bảo vệ nhà xe của bệnh viện.

Thực trạng các bãi đỗ xe tự lái ở các bệnh viện tại các thành phố lớn hiện nay:

Bệnh viện là địa điểm công cộng có số lượng ra vào rất lớn và tất nhiên sẽ kèm theo là các phương tiện di chuyển, thực trạng các bệnh viện hiện nay là việc các bãi đỗ xe của bệnh viện không đáp ứng được nhu cầu gửi xe của người dân, việc đỗ xe ở lòng đường, vỉa hè các cổng bệnh viện là điều không hiếm gặp.

Bãi đỗ xe truyền thống tại bệnh viện bạch mai

-  Tốn thời gian: lượng xe gửi tại bệnh viện rất lớn, đặc biệt là ở những bệnh viện trung ương như bệnh viện bạch mai, bệnh viện việt đức, bệnh viện 108, bệnh viện răng hàm mặt trung ương, bệnh viện tai mũi họng trung ương, bệnh viện E, bệnh viện nội tiết, bệnh viện K, bệnh viện Nhi trung ương, bệnh viện phụ sản trung ương, bệnh viện Xanh - Pôn.... là những nơi có số lượng bệnh nhân và người nhà rất lớn nhu cầu gửi xe rất cao, nhưng không phải ở bệnh viện nào cũng có những hệ thống bãi gửi xe thông minh, việc sử dụng hệ thống bãi đỗ xe truyền sống sẽ rất tốn thời gian, tất cả công việc đều thủ công từ ghi vé, soát vé .
- Nhân lực: sử dụng hệ thống quản lý bãi đỗ xe truyền thống sẽ cần có số lượng nhân viên nhiều hơn để đáp ứng việc gửi xe rất lớn trên.
- An ninh an toàn: Hầu hết các bãi gửi xe ở bệnh viện đều không thể đáp ứng được về sự an tâm của người gửi, việc đảm bảo an ninh rất khó khăn và vẫn có những điểm bất cập như tình trạng mất xe do kẻ gian lợi dụng sơ hở, làm giả vé, tráo đổi biển số, .....gây thất thoát và làm người gửi có tâm lý lo ngại, người bảo vệ trông coi xe cũng có tâm lý bất an, hơn nữa còn tình trạng bị mất cắp phụ tùng cũng rất hay xảy ra gây ra không ít tình trạng dở khóc dở cười.
- Sự quá tải tại các bãi đỗ xe tự lái tại bệnh viện: Việc quá tải chắc chắn sẽ là điều dễ hiểu và thường xuyên xảy ra đặc biệt là ở những bệnh viện tuyến trung ương
- Giá gửi xe: Có lẽ trong mỗi chúng ta đều ít nhất 1 lần đã gửi xe ở bệnh viện, với tình trạng mỗi một chỗ gửi xe có giá gửi xe khác nhau đôi khi là do người bảo vệ tự ý nâng giá chưa nói tới việc khi bạn gửi xe việc tìm chỗ đậu cũng như sau đó lấy xe là cả một vấn đề rất nan giải đặc biệt là những khi bạn cần gấp mà phải đi tìm xe thì thật sự là một ức chế rất lớn khiến bạn rất ngại khi phải gửi xe ở bệnh viện phải không nào?...
Đó là một số những hiện trạng nổi trội mà các bãi xe bệnh viện đang gặp phải khiến cho các nhà quản lý và cả người gửi đều rất lo ngại và đau đầu? Vậy đâu là giải pháp tối ưu toàn thể giải quyết những bất cập trên? Câu trả lời sẽ có ngay tại đây:

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh cho bệnh viện của INTECHCO:

Bệnh viện với đặc tính lượng xe ra vào rất đông và đặc biệt là những khoảng thời gian bệnh viện quy định giờ vào thăm bệnh nhân. Với đặc tính nhu cầu gửi xe rất cao, và có những thời điểm gửi xe hàng loạt nên rất dễ gây ra sự ùn tắc cục bộ. Để giải quyết vấn đề trên, INTECHCO cung cấp tới giải pháp bãi đỗ xe cho bệnh viện sử dụng thẻ tầm xa RFID với quy trình khép kín đảm bảo an toàn và tăng tốc độ gửi xe tiết kiệm thời gian gửi xe đáng kể.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh cho bệnh viện

Nguyên lý hoạt động như sau:
Thông thường môi trường bệnh viện thường là khách vãng lai không cố định và cũng có khách theo tháng như là cán bộ, nhân viên, bác sỹ,... ở viện. Để đáp ứng được nhu cầu trên sẽ phân làm 2 mục chính: xe vãng lai và xe thuê bao:

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh cho bệnh viện

Đối với khách vãng lai:
Khi khách vào gửi xe: Nhân viên lấy thẻ quẹt thẻ đưa cho khách (hoặc đưa cho khách để khách tự quẹt), khi quẹt thẻ các thông tin cần thiết như: ID thẻ, biển số xe, thời gian gửi, hình ảnh người gửi xe.... thu thập từ camera sẽ được lưu trữ ở máy chủ để máy chủ xử lý, sau khi quẹt xong barrier sẽ tự động mở để cho phép khách vào gửi xe.
Khi xe ra: Khách đưa thẻ và phí gửi xe ( tùy thuộc vào mỗi đơn vị) cho bảo vệ, bảo vệ quẹt thẻ để lấy thông tin ra (khách cũng có thể tự quẹt thẻ), dữ liệu từ thẻ sẽ được lấy và so sánh với thông tin lưu trữ khi khách vào gửi, nếu thông tin không có sai lệnh thì sẽ mở barrier cho xe ra, còn nếu thông tin có sai lệch sẽ đưa ra cảnh báo để bảo vệ kịp thời xử lý.
Đối với xe thuê bao:
Xe vào: Khách quẹt thẻ, hệ thống kiểm tra thông tin trên thẻ với hệ thống, nếu trùng khớp thì sẽ mở barrier cho khách vào gửi xe, còn nếu không sẽ đưa ra cảnh báo, tất cả hoàn toàn tự động mà nhân viên không mất thời gian kiểm tra tốc độ gửi xe rất nhanh.

Xe ra: Khách quẹt thẻ lấy thông tin xe ra, ,hệ thống tự động kiểm tra thông tin thẻ với thông tin trên hệ thống, nếu chính xác mở barrier cho xe ra còn không sẽ thông báo để xử lý.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh cho bệnh viện

Ngoài ra để hiểu rõ hơn về Tính an toàn của hệ thống bãi xe thông minh,  Nguyên lý hoạt động của bãi giữ xe, Cách lựa chọn mô hình cho bãi xe thông minh... mời bạn tham khảo tại:
http://intechco.com.vn/giai-phap-quan-ly-bai-xe-thong-minh

Các vấn đề cần quan tâm khi sử dụng hệ thống đỗ xe tự động tại Bệnh Viện:

Việc lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh cho bệnh viện nói riêng và các công trình khác nói chung không đơn giản là việc thích mô hình nào là lắp mô hình đó, để lựa chọn được một mô hình thích hợp cần phải quan tâm tới rất nhiều các vấn đề và từ đó xem xét cân nhắc để lựa chọn.
Tính toán dựa trên thực tế:
Việc khảo sát đo đạc hệ thống dựa trên mặt bằng thật là hết sức cần thiết, những khảo sát đó gồm có là diện tích bãi xe, các loại xe gửi trong bãi đỗ xe, kích thước tải trọng của xe để từ đó sẽ có những lựa chọn hệ thống phù hợp và lập ra thiết kế cơ bản cho dự án.
Việc áp dụng hệ thống đỗ xe tự động cho các công trình không phải chỉ đơn giản thích loại hệ thống nào thì lắp được hệ thống đó, mà có rất nhiều vấn đề phải xem xét và cân nhắc.
Cần phải xác định mục đích sử dụng của dự án, thời gian gửi xe, lấy xe của từng hệ thống bãi đỗ... tất cả sẽ là cơ sở để từ đó đưa ra giải pháp cho bãi đỗ xe thông minh của bệnh viện một cách phù hợp nhất.
Giải quyết được các sự cố bất thường không mong muốn của bãi đỗ xe: Việc mất điện là sự việc bất khả kháng, với bãi xe thông thường thì dù có mất điện vẫn hoạt động bình thường, nhưng đối với bãi xe tự động thì khi không có nguồn điện cung cấp sẽ dừng hoạt động và sẽ không có xe nào có thể ra vào được chính vì điều này cần phải có máy phát điện riêng dành cho hệ thống trong những trường hợp mất điện.

Về phòng cháy chữa cháy: Phòng cháy chữa cháy là vấn đề hết sức cần thiết và quan trọng trong bất kỳ công trình nào và càng quan trọng hơn đối với môi trường chứa nguy cơ cháy nổ cực lớn ở các bãi đỗ xe. Ngoài việc tuân thủ theo quy định chung về phòng cháy chữa cháy, tại các khu vực đỗ xe cần lắp đặt thêm hệ thống điều khiển báo cháy tự động để luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng đảm bảo an toàn cao nhất cho cả người và tài sản.
Lối thoát hiểm: Vì thường các bãi đỗ xe ở dưới tầng hầm rất bí cho nên việc bố trí để thoát khỏi và thoát khí là điều rất cần thiết theo yêu cầu của tiêu chuẩn xây dựng. Ngoài ra vì ở vị trí thấp, nên việc ngập sẽ là nguy cơ luôn luôn rình rập, vì vậy sẽ cần thiết kế bố trí bơm thoát nước tự động khi xảy ra trường hợp bị ngập.
Ngoài ra, với những nơi có nhu cầu tránh tiền ồn cao cần bố trí thêm thiết kế cách âm, chống rung.... để giảm thiểu tiếng ồn nhất.

Liên hệ để được tư vấn giải pháp bãi đỗ xe thông minh cho bệnh viện với chi phí tốt nhất tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN INTECHCO VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 15, Tòa B Vinaconex 1, Số 289A Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: (024)6.282.45.66 -  (024)6.282.45.99
Hotline: 0975102996.


Giải pháp liên quan
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần Intechco Việt Nam - Bảo lưu mọi quyền lợi.