Giải pháp an ninh cho sân bay, bến tàu

Ngày: 07/12/2017

Giải pháp an ninh cho sân bay, bến tàu INTECHCO

Ngày nay, với vai trò ngày càng đa dạng của sân bay thì vấn đề an ninh tại đây đang đứng trước nhiều thách thức. Sân bay phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về mọi mặt an ninh an toàn, truyền thông và tự động hóa tòa nhà. Cụ thể đó là:

- Bảo vệ hành khách và nhân viên

- Đối phó cháy nổ

- Ngăn chặn khủng bố dưới nhiều hình thức (tấn công liều chết, đe dọa đánh bom, phá hoại máy bay, không tặc)

- Quản lý các dạng thực thể ra vào

Để kiểm soát những thách thức này là một nhiệm vụ khá khó khăn vì có nhiều khu vực khác nhau cần được theo dõi như: Xung quanh sân bay, nhà ga, bãi đậu xe, bãi đáp máy bay và các cơ sở vật chất phục vụ hành khách, cửa hàng và nhà hàng. Giải pháp cho sân bay, bến tàu của INTECHCO sẽ giúp kiểm soát hoàn toàn những thách thức về an ninh, an toàn và truyền thông trong sân bay.

 

 

I, Hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera quan sát của INTECHCO cho phép quản lý và ghi lại đầy đủ các thành phần cần quan sát. Camera quan sát với độ phân giải cao sẽ liên tục theo dõi điểm kiểm tra hộ chiếu hoặc người đang di chuyển tại các khu vực khác nhau. Xung quanh sân bay, các camera PTZ sẽ chụp lại ảnh các cá nhân đang tiếp cận hoặc cố gắng vượt qua rào phân cách tại bất kì thời điểm nào, kể cả ngày lẫn đêm. Các camera PTZ nhiệt có khả năng nhận dạng chuyển động trong mọi điều kiện thời tiết, do đó sẽ hạn chế làm gián đoạn việc vận hành của sân bay do các cá nhân tiếp cận đường băng. Và đoạn video ghi lại có thể được sử dụng làm bằng chứng trước tòa.

Ngoài ra, chức năng Phân tích Hình ảnh Thông minh (IVA) của trong hệ thống camera giám sát của chúng tôi có khả năng tự xử lý để phát hiện sớm các hành vi đáng ngờ và nhận dạng hành lý bị bỏ quên. Camera theo dõi có thể giúp xác minh hoặc hủy bỏ báo động hay cảnh báo cho người vận hành an ninh khi thích hợp. Chức năng Tìm kiếm Pháp lý - Forensic Search cho phép nhanh chóng lấy lại các hình ảnh có liên quan.

II, Hệ thống báo động báo cháy

Để bảo vệ tính mạng và tài sản của mỗi cá nhân tại sân bay, điều quan trọng là phải phát hiện và định vị nhanh chóng, xác thực và khống chế đám cháy. Nhà ga sân bay hội tụ những thách thức đặc biệt đó là: Các khu vực lớn, đông người, trần cao và lối thoát hiểm xa.

Tủ báo cháy trung tâm dạng mô-đun và các đầu dò của trong hệ thống báo động báo cháy mà INTECHCO cung cấp thực sự thích hợp và đáp ứng được những yêu cầu trên. Các sản phẩm này áp dụng nhiều tiêu chuẩn thông minh để phát hiện đám cháy sớm, chính xác, loại trừ báo động sai và phản ứng nhanh chóng.

III, Hệ thống kiểm soát ra vào

 

 

Hệ thống kiểm soát ra vào thích hợp để hạn chế cá nhân không được phép đi vào khu vực hạn chế như bãi đáp hay bãi đậu máy bay. Hệ thống này hỗ trợ nhiều loại đầu đọc và các giải pháp sinh trắc học nhằm đáp ứng các yêu cầu an ninh nghiêm ngặt. Cùng với hệ thống quan sát bằng hình ảnh, hệ thống này có khả năng chụp và ghi lại tất cả các hoạt động ra vào. Vậy nên, các hành vi vi phạm sẽ tự động kích hoạt hệ thống báo động, theo đó các hành động thích hợp sẽ được tiến hành để xử lý các tình huống trên.

IV, Hệ thống Báo động Xâm nhập

Sân bay cũng phải đối mặt với các nguy cơ bị mất trộm các vật có giá trị, các thiết bị, hàng hóa hoặc các vật dụng cá nhân tại các khu vực bị hạn chế người ra vào như cửa hàng, hệ thống vận chuyển hành lý và khu xử lý hàng hóa.

Hệ thống cảnh báo xâm nhập của INTECHCO có thể hỗ trợ kiểm soát hoàn toàn những rủi ro này bằng hệ thống báo động xâm nhập. Hệ thống này sẽ giám sát tất cả các cửa đi, các lối ra vào xe, khu vực dành cho các cá nhân khả nghi và không được phép ra vào. Trong trường hợp phát hiện đe dọa thì người vận hành an ninh sẽ được cảnh báo. Qua đó, họ có thể sử dụng Hệ thống quản lý hình ảnh với các camera quan sát có độ phân giải cao cùng chức năng phân tích video thông minh (Intelligent Video Analysis) để xác định báo động, sau đó, tiến hành các kế hoạch thích hợp và hỗ trợ các tìm kiếm điều tra cho các bước pháp lý tiếp theo.

V, Hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán

Hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán chất lượng cao sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề về an toàn và an ninh tại sân bay. Hệ thống này cho phép gọi và phát thông báo trên toàn sân bay cũng như tích hợp với dữ liệu hàng không hay hệ thống quản lý cổng,…

Chúng tôi sử dụng hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán dạng mô-đun. Các hệ thống này có thể xử lý các thông báo hàng ngày và báo động khẩn cấp với độ tin cậy và độ rõ tối đa. Hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán kỹ thuật số Praesideo rất thích hợp cho cả những sân bay lớn nhất.

VI, Hệ thống thiết bị hội nghị

 

 

Hệ thống này có vai trò kết nối trực tiếp giữa các thành phố và quốc gia khác nhau, sân bay đang trở thành địa điểm tổ chức hội nghị. Hệ thống thiết bị hội nghị mà INTECHCO cung cấp bao gồm các tính năng sau:

- Các tiện ích thông dịch để phiên dịch đồng thời 32 ngôn ngữ cùng một lúc

- Tái tạo âm thanh có chất lượng cao

- Lựa chọn cấu hình có dây, không dây mang đến sự linh hoạt tối đa và cách cài đặt nhanh chóng

- Ghi lại tất cả các báo cáo và phát biểu.

Trên đây là Giải pháp an ninh cho sân bay, bến tàu của INTECHCO. Mọi yêu cầu cần được tư vấn và giải đáp mời liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN INTECHCO VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 15, Tòa B Vinaconex 1, Số 289A Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: (024)6.282.45.66 -  (024)6.282.45.99
Hotline: 0975102996
Email: info@intechco.com.vn.

 

 


Giải pháp liên quan
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần Intechco Việt Nam - Bảo lưu mọi quyền lợi.